Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy

Là người dùng máy tính thì “làm thế nào để khắc phục laptop bị treo, đứng máy” là một câu hỏi không xa lạ và thường xuyên gặp phải trên Internet. Nói đến vấn đề laptop bị treo đứng thì ai trong quá trình sử dụng máy cũng đã gặp phải ít nhất một, thậm chí rất nhiều lần gây ra tình trạng vô cùng khó chịu. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục của nó.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bị treo, đứng máy

Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy
Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy

Ram không đủ dung lượng làm laptop bị treo, đứng máy

Vấn đề đầu tiên hay gặp phải đó là Ram không đủ dung lượng. Bạn tự hỏi vì sao máy tính của bạn ngày xưa vẫn chạy tốt mà giờ nó chạy chậm và hay bị đứng. Đơn giản vì chiếc laptop của bạn ngày xưa không đủ đáp ứng được các hệ điều hành bây giờ. Hệ điều hành bây giờ đòi hỏi Ram nhiều hơn so với trước rất nhiều nếu muốn nó chạy nhanh và mượt. Vậy giải pháp cho trường hợp máy tính có dung lượng Ram quá thấp dĩ nhiên là nâng cấp Ram. Bạn lưu ý khi nâng cấp hãy nâng cấp ram nào cùng bus để máy chạy tốt không bị xung đột. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu và giá Ram Laptop TẠI ĐÂY và Ram PC TẠI ĐÂY.

CPU yếu làm laptop bị treo, đứng máy

Nếu CPU của bạn có xung nhập và khả năng xử lý tác vụ quá thấp không còn đủ mạnh để chạy được các hệ điều hành hiện tại cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng treo đứng. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy nâng cấp một CPU mạnh mẽ hơn để chạy hệ điều hành và xử lý phần mềm mượt hơn.

Laptop treo đứng do phần mềm lỗi

Một số vấn đề phần mềm cơ bản như là máy bị virus, lỗi hệ điều hành, ứng dụng cài đặt quá nhiều. Hướng giải quyết cũng khá đơn giản bạn chỉ việc quét sạch virus hoặc tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows để quá trình làm việc sử dụng máy của bạn diễn ra tốt hơn. Lược bỏ các phần mền không cần thiết chỉ cài các phần mền hay sử dụng như vậy sẽ không bị chậm máy. Lưu ý: Chỉ nên cài những phần mềm có nguồn rõ ràng nhằm tránh Virus gây hại cho máy và dữ liệu cá nhân của bạn

Ổ cứng ( HDD ) lỗi làm máy tính chậm, đứng máy

Lỗi thường gặp của ổ cứng là sau một khoảng thời gian sử dụng ổ cứng của bạn sẽ bị bad, delay (Vì ổ cứng có tuổi thọ của nó). Khi ổ cứng bị bad sẽ gây tình trạng bị đứng, treo.  Có nhiều cách để kiểm tra ổ cứng của bạn đang ở tình trạng nào. Bạn có thể tham khảo một vài phương pháp sau:

  • Bạn down các phần mềm kiểm tra ổ cứng ở trên mạng về để kiểm tra sức khoẻ ổ cứng một số phần mền như là Crystaldiskinfo, hard disk sentinel
  • Bạn tiến hành cài lại Windows trong quá trình cài rất chậm hoặc khi cài xong máy vẫn chậm, có khi bị lỗi windows điều đó cũng chứng tỏ ổ cứng bị lỗi.

Cách khắc phục cho vấn đề này là bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng để sửa ổ cứng. Một trong những phần mềm khá tốt trong vấn đề sửa chữa ổ cứng đó là phần mềm HDD Regenerator. Đây là một phần mền được đánh giá cao trong vấn đề sửa lỗi bad sector ổ cứng. Cách sử dụng phần mềm cũng khá đơn giản bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để thực hiện.

Bài viết: Hướng dẫn sửa chữa ổ cứng bị BAD hiệu quả

Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy
Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy

Nếu tất cả các cách đó vẫn chưa giải quyết được bạn có thể liên lạc với  công ty chúng tôi qua số điện thoại : 098 234 2030090 8809527 để được tư vấn trực tiếp. Sài Gòn Computer luôn sẵn sàn hỗ trợ nếu bạn gặp phải khó khăn liên quan đến máy tính.

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Khắc phục máy tính, Laptop bị treo, đứng máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-19h)
098 234 2030
(8h-19h)
Chat Facebook
(8h-19h)