Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows

Với bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào khi rơi vô trường hợp màn hình xanh chết chóc Blue Screen Of Death (BSOD). Lỗi 0x100000ea là chuyện không ai mong muốn nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows
Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 0x100000ea

Trước hết mình phải nói rằng máy tính bị lỗi 0x100000ea có thể do rất nhiều lý do chính vì vậy việc sửa được lỗi này cũng khá đau đầu. Ở đây mình chỉ nêu những lỗi thường gặp phải của nhiều bạn, lỗi này xảy đến với tất cả các Windows Xp, Vista, 7,8.1,10

  1. Xung đột phần mềm, phần cứng
  2. Card màn hình bị hư hỏng
  3. Lỗi do virus
  4. Lỗi Ram, Driver
  5. Lỗi hệ điều hành

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows

Xung đột phần mềm, phần cứng

Xung đột phần mềm ở đây là bạn thử nhớ lại xem sau khi bạn cài một phần mềm nào đó vô máy tính thì máy tính thường xuyên bị màn hình xanh chữ trắng ( lỗi 0x100000ea ). Để khắc phục bạn hãy gỡ phần mềm đó ra

Xung đột phần cứng ở đây muốn nói nếu bạn mới nâng cấp máy ví dụ nâng ram, card màn hình, hoặc gắn thêm thiết bị nào đó thì lỗi Blue Screen Of Death (BSOD) liền xuất hiện. Để kiểm tra bạn hãy gỡ bỏ thiết bị đó ra xem máy còn bị lỗi nữa không.

Lỗi card màn hình

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows
Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows

Đa phần tất cả card vga sau một thời gian sử dụng lâu dài, chúng ta bắt “nó” hoạt động quá tải dẫn đến việc hư hỏng cũng là điều dễ hiểu. Một trong các triệu chứng thường thấy của việc card bị hư đó là máy tính thường xuyên hiện màn hình xanh chữ trắng. Để thử bạn hãy kiểm card màn hình khác thay vô máy tính để kiểm tra, hoặc gỡ luôn card màn hình ra.

Lỗi do virus

Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows
Hướng dẫn khắc phục lỗi 0x100000ea trên Windows

Máy tính bị nhiễm virus là điều mà không ai mong muốn, nhưng trong quá trình sử dụng máy thì chuyện đó vẫn thường xảy ra. Để giải quyết bạn nên tải một phần mềm diệt virus đủ mạnh về cài vô máy tính, cập nhật chương trình diệt virus đó để nó có được thông tin những virus mới nhất bây giờ. Và cuối cùng là quét toàn bộ máy tính lại 1 lần nữa.

Lỗi Driver, Ram

Driver máy tính bị sai hoặc cũ sẽ dẫn đến máy tính bị lỗi 0x100000ea, và thường driver hay bị lỗi dẫn đến tình trạng này nhất đó là driver VGA. Để sửa chữa bạn lên trang chủ tải driver mới nhất về hoặc xoá driver đi để chương trình tự động cập nhật

Ram là Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên), là một trong những linh kiện không thể thiếu của máy tính, chúng có khả năng truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Máy bị lỗi này chúng ta cũng không thể bỏ qua lỗi do ram. Để kiểm tra ram máy tính còn chạy tốt không bạn sử dụng phần mềm có sẵn trong windows như Windows Memory Diagnostic hoặc Memtest86 phần mềm có sẵn trong các đĩa hiren boot

Lỗi hệ điều hành

Windows của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến nhiễm virus, xung đột phần mềm, tập tin rác nhiều…. hoặc khi sử dụng bạn tinh chỉnh windows dẫn đến bị lỗi hệ thống. Vậy hãy cài lại một hệ điều hành Windows mới, đây là cách cuối cùng để test xem máy có bị phần mềm hay bắt nguồn từ phần cứng máy tính.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Sài Gòn Computer để được tư vấn qua số Hotline: 098 234 20300908 809 527. Ngoài ra, Sài Gòn Computer còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Miễn phí tư vấn hỗ trợ tại các chi nhánh Sài Gòn Computer bởi những kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-19h)
098 234 2030
(8h-19h)
Chat Facebook
(8h-19h)