Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access

Sửa lỗi wifi bị limited access là cụm từ thường gặp, bởi đôi khi wifi gặp phải tình trạng dấu chấm than vàng lỗi limited access, không vô mạng được. Mà wifi lại là công nghệ được sử dụng trong rất nhiều thiết bị và ứng dụng và là chức năng rất quan trọng đối với máy tính, laptop hay điện thoại của bạn. Vậy làm sao sửa lỗi wifi bị limited access trong Windows, chúng ta có thể cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access

Sửa lỗi wifi bị Limited Access

Cách 1: Khởi động lại máy tính để sửa lỗi limited access

Nếu bạn kết nối wifi bị dấu chấm than vàng, khoan chỉnh sửa gì vội hãy khởi động lại máy tính xem có khắc phục được vấn đề không. Đây là một phương pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả đạt được thì rất cao. Ngoài ra, phương pháp này còn chữa được rất nhiều lỗi liên quan đến phần mềm mà bạn có thể thử nghiệm.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị phát để khắc phục lỗi wifi bị limited access

Những thiết bị phát wifi như router, switch,… sử dụng liên tục sau thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng quá tải. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt những thiết bị đó đi và chờ đợi khoảng 5 đến 10 phút cho thiết bị ổn định lại và khởi khộng lại thiết bị. Sau khi thiết bị đã hoàn tất quá trình khởi động, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để kết nối nhằm kiểm tra xem đã ổn định chưa.
Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access

Cách 3: Sửa lỗi wifi bị limited access bằng cách đặt lại IP tĩnh cho máy

Một cách khác để sửa lỗi wifi bị limited access là thiết lập cho máy tính một IP tĩnh. Để thực hiện được cách này, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:
Bước 1: Vào cài đặt mạng bằng cách click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center.
Bước 2: Tiếp đến chọn Change Adapter Settings bên góc trên bên trái.
Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access
Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi mà mình đang sử dụng sau đó chọn Properties.
Bước 4: Bạn click đúp vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).
Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access
Bước 5: Tại đây bạn chọn mục Use the following IP address và điền các thông số như sau:
IP address: (Bạn có thể tự chọn phần số sau cùng) Ví dụ: 192.168.1.15 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem, bạn chỉ được thay đổi số “15” thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.50 hoặc 192.168.1.60….)
Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0
Default Gateway: các bạn hãy nhập là 192.168.1.1 ( Một số thiết bị  sẽ có địa chỉ IP khác như 192.168.0.1)
Chọn Use the following DNS server addresses, các bạn điền DNS của Google8.8.8.88.8.4.4.
Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình.
Chú ý: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã đặt IP tĩnh rồi, bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically hoặc định lại cấu hình bằng một địa chỉ IP tĩnh khác không bị trùng lập với các thiết bị đang sử dụng trong hệ thống mạng và kết nối lại Wifi để kiểm tra lại. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình sửa lỗi wifi bị limited access một cách nhanh chóng.

Cách 4: Reset IP để khắc phục lỗi wiffi bị limited access

Đây cũng là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả cao mà rất nhiều người dùng áp dụng và đã thành công nhằm khắc phục lỗi wiffi bị limited access. Để thực hiện các bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R sau đó gõ lệnh “cmd”. Khi hộp thoại Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS.
Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access
Bước 2: Tại đây bạn gõ chính xác câu lệnh ipconfig /release sau đó nhấn ENTER, khi hoàn thành thì bạn gõ tiếp ipconfig /renew và nhấn ENTER lần nữa để tiếp tục.
Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị Limited Access
ipconfig /release: Câu lệnh này cho phép bạn giải phóng địa chỉ IP hiện hành. Khi bạn chạy câu lệnh này, địa chỉ IP hiện tại của các thiết bị trong hệ thống đều sẽ được giải phóng để các thiết bị khác trên mạng có thể sử dụng.
ipconfig /renew: Khi bạn gõ câu lệnh này máy tính sẽ có một địa chỉ ip mới, câu lệnh này thường được thực hiện sau câu lệnh giải phóng ip ở phía trên. Các bạn làm giống hình bên dưới
Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, kết nối thiết bị với Wifi để kiểm tra.
Như vậy, với những phương pháp cơ bản là bạn đã có thể tự khắc phục lỗi wifi bị limited access tại nhà. Bạn có thể theo dõi Sài Gòn Computer để có thể tham khảo thêm một vài thủ thuật nhằm tự kiểm tra, sửa chữa  máy tính của mình tại nhà. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật liên tục những phương pháp khắc phục, sữa lỗi liên quan đến máy tính nhanh nhất dành cho bạn.

Ngoài ra, Sài Gòn Computer còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến hotline: 098 234 2030 để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-19h)
098 234 2030
(8h-19h)
Chat Facebook
(8h-19h)