Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ, thì chắc chắn không thể bỏ qua hệ điều hành Macos được, nó rất nhanh, đẹp và ít bị nhiễm virus, nếu bạn đang xài máy tính bình thường không phải Macbook vẫn có thể cài được Macos chỉ cần máy bạn có hỗ trợ. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng phần mềm, ứng dụng của mac trên Windows cũng được. Với bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu một số ứng dụng Mac chạy trên Windows.

Các bước để chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Dưới đây sẽ là các bước để các bạn có thể dễ dàng chạy ứng dụng Mac trên Windows 10 một cách chi tiết nhất nhé.

Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10
Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 1: Tạo máy ảo macOS

Cách đơn giản nhất để sử dụng ứng dụng Mac trên máy tính Windows 10 là thông qua môi trường ảo hóa. Lưu ý rằng quá trình này có thể mất nhiều thời gian, nhưng là phương pháp hiệu quả nhất cho mọi người. Đầu tiên, bạn cần tải xuống phần mềm chạy máy ảo macOS phù hợp với CPU, loại máy ảo và phiên bản macOS mong muốn. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn cần nhấp chuột phải để trích xuất các công cụ cần thiết. Tiếp theo, sử dụng phần mềm tạo máy ảo như VirtualBox để chạy macOS trên Windows 10.

Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10
Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Apple

Tại đây, tải và sử dụng ứng dụng Apple tương tự như trên hệ điều hành macOS thông thường. Bạn vẫn cần đăng nhập tài khoản Apple để download & dùng ứng dụng trên App Store.

 

Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10
Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 3: Tải ứng dụng macOS đầu tiên

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể truy cập App Store và cài đặt hầu hết các ứng dụng macOS mong muốn trên máy ảo của bạn.

Bắt đầu bằng cách chọn biểu tượng App Store từ Dock ở dưới màn hình. Có thể bạn sẽ cần nhập thông tin Apple ID một lần nữa để tiếp tục.

Tìm kiếm ứng dụng macOS mà bạn muốn tải xuống, sau đó nhấn vào nút “Get” > “Install”. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chọn “Open” để khởi chạy ứng dụng. Dưới đây là một ví dụ sử dụng Downlink, một ứng dụng để tự động cập nhật hình nền máy tính bằng các ảnh vệ tinh.

Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10
Hướng dẫn chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Bước 4: Lưu phiên máy ảo macOS

Lưu trạng thái máy ảo macOS rất dễ dàng. Tại sao ư? Bởi bạn đang dùng ổ đĩa ảo. Mọi thay đổi bạn thực hiện trên máy ảo đều được lưu vào ổ cứng này để lần tới, bạn có thể tiếp tục sử dụng app Apple trong môi trường macOS ảo trên Windows.

Cách tốt nhất để đóng hệ điều hành ảo này là từ bên trong hệ thống macOS chính. Cả VirtualBox và VMware đều cung cấp tùy chọn để tắt hệ thống qua dòng lệnh, nhưng khi sử dụng phần cứng vật lý, việc này có thể gây ra lỗi. Thực tế, việc đóng máy ảo một cách đột ngột có thể gây hỏng ổ đĩa ảo.

Để đóng máy ảo, bạn có thể chọn logo Apple ở góc phía trên bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào “Shut Down”. Hệ điều hành sẽ thực hiện việc đóng một cách đúng trình tự, và sau đó máy ảo sẽ được đóng lại.

Snapshot hoặc Power Off?

Việc sử dụng Snapshot có thể tiện lợi khi bạn muốn thử nghiệm một chương trình mới, nhưng đôi khi nó có thể gây ra các vấn đề cho máy ảo. Một Snapshot cho phép bạn khôi phục máy ảo về trạng thái trước đó và chọn vị trí nơi bạn muốn quay lại. Tuy nhiên, đáng tiếc là phiên bản miễn phí của VMware không hỗ trợ tính năng này.

Tuy nhiên, không nên phụ thuộc quá nhiều vào Snapshot để sao lưu hoạt động của máy ảo hoặc thay thế cách đóng máy ảo bằng tùy chọn “Shut Down” của macOS.

Ứng dụng Apple không chạy nhanh?

Nếu máy ảo macOS của bạn hoạt động không tốt hoặc các ứng dụng Mac tải xuống không chạy như bạn mong đợi, hãy nhớ rằng máy ảo của bạn không có khả năng xử lý bằng máy chủ. Điều này là do máy ảo đang chia sẻ tài nguyên hệ thống với máy chủ. Dù bạn có một máy chủ mạnh mẽ với lượng RAM đáng kể và bộ xử lý Intel i9 đa lõi, máy ảo vẫn không bao giờ đạt hiệu suất như máy chủ thực sự.

Có Nên cập nhật máy ảo macOS hay không?

Không nên. Khi cập nhật máy ảo macOS trên VirtualBox hoặc VMware, có khả năng cao rằng nó sẽ gặp sự cố và dừng hoạt động.

Do tính chất đặc biệt của cấu hình máy ảo, quá trình cập nhật không tương tự như việc cài đặt macOS trên phần cứng thực. Các bản vá và sửa lỗi được thiết kế cho phiên bản cụ thể của máy ảo macOS có thể không tương thích với bản cập nhật mới nhất.

Tất nhiên, bạn có thể thử, nhưng hãy nhớ rằng có thể mất mọi dữ liệu và cài đặt trong máy ảo.

MainCloud: Giải pháp đám mây có thể thay thế?

Sử dụng máy ảo macOS để chạy ứng dụng Apple không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi người. Dù bạn có máy tính có dung lượng RAM lớn hơn 4GB, trải nghiệm của bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đối với các thiết bị cũ hơn, chúng thường khó có thể đáp ứng yêu cầu để tạo máy ảo macOS.

Do đó, một giải pháp thay thế là sử dụng môi trường macOS dựa trên đám mây. Mặc dù chủ yếu được sử dụng cho việc phát triển ứng dụng Apple và macOS, nhưng bạn vẫn có thể chạy các ứng dụng nếu cần. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí dịch vụ và độ trễ giữa hệ thống và máy chủ đám mây.

Saigon Computer chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-19h)
098 234 2030
(8h-19h)
Chat Facebook
(8h-19h)